Thursday , August 22 2019
Home / vietnam / Cậu học sinh 8 tuổi "liistuu mình" cứu bạn cunng lớp bịđuưu nước

Cậu học sinh 8 tuổi "liistuu mình" cứu bạn cunng lớp bịđuưu nướcVề gặp Gơng (học sinh lớp 3I, người đồng bào Jrai), người "anh hùng nhí" của trường tiểu học Ia Pết, chúng tôi không khỏi bất ngờ khi em cao chưa đầy 1m vǎ nặng gần 20kg nhưng có thể kéo người bạn conjj lớp thoát chết từ dưới hồ.

Cậu học sinh 8 tuổi "liều mình" cứu bạn cunng lớp bị ưu nước - 1

Tuy chỉ mới 8 tuổi, nhưng thấy bạn bị đuối nước, in Gơng đã liều mình lao xuống hồ cứu bạn

Kể lại sự việc, cô With Thị Thúy (Phó Hiệu trưởng) cho biết, đầu giờ chiều thứ 7 vừa qua (ngày 23/2), nhà trường nghe tin một học sinh lớp 3 (thuộc điểm trường Brông Goai) đã cứu em học sinh Byunh (lớp 3i) khi đi chăn bò vìn bơng xuống nước.

Cụ thể, vào chiều hôm 23/2, cấy em học sinh (1 học sinh lớp 5, 2 học sinh lớp 4 v Byunh – lớp 3) đi chăn bà vơ chơi một một hồ do người dân đào để tưới cà phê . Trong lúc chơi đùa, Byunh bị trượt chân và ngã xuống kai hồ này. Lúc đó, các học sinh trên bờ không biết bơi nên không ai dám nhảy xuống cứu.

Cậu học sinh 8 tuổi "liistuu mình" cứu bạn cunng lớp bị ưu nước - 2

Trước hành động đẹp của cậu học sinh 8 tuổi, nhà trường và xã đã kịp thời khen và động viên em.

How do you know, Gơng đang đi tòm with you lạc củh thìn thấy mấy anh chị trong trường kêu cứu đã chạy lại. Thấy bạn mình đang c'm dần xuống hồ, Gơng hỏi các anh chị sao không cứu ai Byunh, nhưng các anh chị đều không biết bơi nên không ai dám nhảy. Không suy nghĩ, cậu học trò Jrai đã tức tốc nhảy xuống cứu người bạn mình.

"Em chạy đến thì thấy Byunh đã bắt đầu that vìn chỉ còn lộ phần má tóc trên mặt nước. Các anh chị không biết bơi nên em đã nhảy xuống cứu bạn. Lúc đầu nhảy xuống nước rất sâu, ngập quá đầu em nhưng thấy bạn bắt đầu c'm nên đã cầm tay bạn và lôi lên bờ. Kéo được lên bờ thì mắt bạn Byunh đã nhắm lại nên em đặt bạn ấy nằm xuống. Một hồi sau, bạn Byunh tỉnh lại và được các anh chị đưa về ", in Gơng kể lại giây phút cứu người bạn của mình.

Cậu học sinh 8 tuổi "liistuu mình" cứu bạn cunng lớp bị đuối nưc - 3
Gơng (to the next) goes bạn cunng lớp Byunh (áo trắng) bị đuối nước được cứu

Cô Nguyễn Thị Lam (Chủ nhiệm lớp 3I) cho biết: "Đầu tiết học nghe các bạn trong lớp kể sự việc như vậy nên tôi đã gọi em Gơng lại hỏi và sau đó báo ço lên lãnh đạo nhà trường. Cũng trong chiều hôm đó, nhà trường đã đến khen thưởng đột xuất và trao giấy khen. UBND xã Ia Pết cũng đã có trao giấy khen và động viên em Gơng trước hành động dũng cảm đó. ".

Cảm phục trước đường cử cao đẹp của em Gơng, gia đình Byu đã sang tận nhà để nói những lời cảm ơn sâu sắc đến me và gia đình. Đồng thời, cũng tặng những bộ quần áo mới để ghi nhớ công ơn của Gơng đã cứu bạn.

Cậu học sinh 8 tuổi "liistuu mình" cứu bạn cunng lớp bịđuưu nước - 4
Sau khi nghe sự việc về hành động dũng cảm của em Gơng, that giáo chủ nhiệm đã báo cáo lên nhà trường

Cô With Thị Thùy cho biết thêm: "Nhà trường trong mỗi tiết chào cờ đều tuyên truyền cho câm về những kĩ năng phòng chống đuối nưc. Đây cũng là vào ngày nghỉ, cás me đi chăn bò nương đương hướng hứ chứ không phải là các em đi tắm. Nhưng qua sệ việc trên, chúng tôi cũng sẽ phối hợp với đoàn, chính quyền địa phương tường tuyên truyền và hướng dẫn em những kĩ năng ứng cứu khi gặp người bị đuối nước ".

Phạm Hoàng


Source link