Saturday , July 2 2022

Doanh nhân bị "tố" ăn thịt chim Phượng Hoàng Đất: Chỉ là chụp hình đăng lên mạng để sống ảo? | Lao Động Online | LAODONG.VN[ad_1]

Dư luận và cộng đồng mạng đang xôn xao về một doanh nhân bị nghi ngờ ăn thịt chim quý được cho là Phượng Hoàng Đất và chụp hình đưa lên Facebook. Trước thông tin bị "tố" này, vị doanh nhân đã có thông tin phản hồi về vấn đề này.

Chủ Facebook Tuan Kiet cho rằng chỉ mượn chim để chụp hình cho vui trên tinh thần sống ảo chứ kòng có ăn và làm thịt.
Chủ Facebook Tuan Kiet cho rằng chỉ mượn chim để chụp hình cho vui trên tinh thần sống ảo, chứk có ăn và làm thịt.

Sáng 27.11, bring đổi với PV Báo Lao Động, ông Bạch Ngọc Tuấn ở huyện Củ Chi (TPHCM) xác nhận mình là chủ tài khoản Facebook Tuan Kiet.

Theo ông Tuấn, những bức ảnh ông đăng Facebook đung là của ông, được chụp vào sáng 25.11 khi ông đi dệ tệc cưới một người thân ở Tây Ninh.

Trên đường đi dự tiệc, đến đến địa phận xã Suối Dây, huyện Tân Châu (Tây Ninh) thì ấng Tuấn thấy người dûn bán nhiều loïi chim này, nên đã cầm 2 with đã bị vặt lông để chụp hình đưa lên mạng, trên tinh thần là "vui sìnng ảo" chứk có ýāì.

"Theo người da nói đây là loïi chim Cao Cát, tôi cũng không rang là chim Cao Cát là thế nào và chim Phượng Hoàng như dư luận nói là thế nào. Sau khi tôi đưa hình ảnh này lên mạng xã hội, thì không hiểu sao lại tru truyền chóng mặt, nhiều người chỉ trích nặng nề đã ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình. "- ūng Tuấn nói.

Ông Tuấn cũng cung cấp thêm thông tin, hiện trên tài khoản Facebook Tuan Kiet của ông đã gỡ tất cả hình ảnh liên when đến 2 with chim này. Đồng thời, ông sẵn saàng làm việc với các cơ when chức năng liên when để chứng minh mình không có ăn thịt chim quı như như luận nghi ngờ.

Chủ Facebook Tuan Kiet cho rằng mình vô tội vì không có ăn chim quı như như luận nghi ngờ.
Chủ Facebook Tuan Kiet cho rằng mình không ăn chim quı như như luận nghi ngờ.

Sáng 27.11, I bring đổi với PV Báo Lao Động, ông Lê Văn Tánh – Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Bình Phước cho biết, sau khi nhận thông tin báo Động cung cấp, ông đã chỉ đạo ngành kiểm lâm ra soát thông tin go kiểm tra vụ việc.

Bước đầu xác minh chủ tài khoản Facebook này ở huyện Củ Chi, TPHCM. Địa điểm ăn thịt chim không xảy ra trên địa địa bàn Bình Phước, 2 with chim này cũng không thực hiện săn bắn ở vườn quốc gia Bù Gia Mập.

"I'm sorry, I'm so honest, I'm sorry, I'm sorry." Nam. "- Ông Tánh nói với PV Báo Lao Động.

Được biết, Phượng Hoàng Đất là một loïi chim rất quý thuộc diện bảo tồn đặc biệt. Người nào khai thác và săn bắn loài chim này có thể bị xử lý hình sự. Tại Việt Nam, loïi chim này sinh sống chủ yếu tại Vườn quốc gia Bù Gia Mập (Bình Phước). Mỏ loïi chim được rao bán trên thị trường có khi lên đến hơn 6000USD / kg, tương đương 130 triệu đồng / kg.

[ad_2]
Source link