Friday , February 21 2020
Home / vietnam / Hàng loạt bát hương trên các ngôi mộ bị vỡ sau một đêm

Hàng loạt bát hương trên các ngôi mộ bị vỡ sau một đêmRất nhiều bát hương trên các ngôi mộ ở thôn Nghĩa Trang (Hưng Yên) bị vỡ tan tành chỉ sau một đêm (Ảnh: CTV).

Rất nhiều bát hương trên các ngôi mộ ở thôn Nghĩa Trang (Hưng Yên) bị vỡ tan tành chỉ sau một đêm (Ảnh: CTV).

Trao đổi với PV Dân trí trưa 29/11, ο Phạm Trần Hoạt – Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) xác nhận, nhiều bư hương trên các ngôi mộ ở thôn Nghĩa Trang, thuộc địa bàn thị trấn Yên Mỹ (huyện Yên Mỹ) đã bị vỡ .

"Khi nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, chúng tôi đã chỉ đạo lực lượng công an vào cuộc điều tra, làm rõ. Về số lượng bát hương trên các ngôi mộ bị vỡ, chúng tôi đang đợi báo çụ thể "- ông Hoạt nói vò cho biết ở thời điểm hiện tại chưa thể kết luận được nguyên nhân xảy ra sự việc này.

Sáng nay, một số người dân trú tại thôn Nghĩa Trang phát hiện nhiều bát hương trên các ngôi mộ bị vỡ, trong đó có cả những ngôi mộ tổ của các dòng họ lớn. Qua kiểm tra sơ bộ, một nhân chứng cho hay, hơn 100 ngôi mộ của các dòng họ trong làng đã bị vỡ, nghi do kẻ gian phá hoại.

Được biết, thời gian vừa qua, một đơn vị thô công trên địa bàn thị trấn Yên Mỹ có đàọ được khoảng 200 chiếc çểu. Sau đó, đơn vị này đã đề nđị được chôn cất những chiếc tiểu tại khu vực được người ch'n thất nhưng không được người dân chấp thuận.

Nguyễn Trường


Source link